Bảng điện tử chuyên dụng tối ưu hóa quản lý, giám sát hoạt động sản xuất

Ứng dụng bộ đếm sản phẩm - KIDO
Rate this post

Bảng điện tử chuyên dụng được sử dụng ở hầu hết các nhà máy ngành may mặc hiện nay. Ngành công nghiệp ở nước ta và toàn thế giới đang phát triển ở thời đại công nghệ 4.0. Nó được áp dụng ở tất cả các nghành nghề của xã hội trong đó có các nhà máy, xí nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ, hệ thống máy móc vào sản xuất và quản lý doanh nghiệp không còn xa lạ.

Bảng điện tử chuyên dụng là gì?

Khi bạn đi ngoài đường hay đến các khu thương mại, nhà thi đấu, trung tâm, cửa hàng bán đồ trang sức, ngoại tệ thường nhìn thấy rất nhiều bảng điện tử. Sản phẩm này ngày càng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta.

Nhìn đơn giản nó như một màn hình tích hợp công nghệ hiện đại, cho hiển thị màu sắc, chạy chữ, ẩn hiện chữ rất dễ nhìn, bắt mắt. Dù ở khoảng cách xa mắt thường cũng có thể nhìn thấy được.

Bảng sản lượng chuyền may dành cho nhà máy may
Bảng sản lượng chuyền may dành cho nhà máy may

Những màn hình quen thuộc nhất đó chính là những biển quảng cáo ngoài đường hay màn hình trong nhà. Nó được gọi chung là màn hình led.

Nhưng trong ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp may và công nghiệp điện tử thì nó được gọi với cái tên là bảng điện tử chuyên dụng.

Những bảng điện tử này được thiết kế đơn giản hơn, được lập trình dành cho ngành sản xuất của doanh nghiệp.

Bảng điện tử chuyên dụng thường được lắp đặt ở trong các nhà máy, kết nối với hệ thống máy móc hiện đại. Nó bao gồm chuỗi hệ thống các đèn led liên kết với nhau và kết nối với một máy tính chủ.

Mục đích của nó nhằm hiển thị nội dung chữ, số, họa tiết, hoa văn… tùy theo thiết kế và nhu cầu của người sử dụng.

Ngày càng có nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp ứng dụng sản phẩm này để áp dụng vào quản lý doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động.

Vai trò của bảng điện tử chuyên dụng trong các nhà máy

Bảng điện tử chuyên dụng hiển thị trong các nhà máy không còn xa lạ với nhiều người. Nó được lắp đặt ở một vị trí mà ai cũng có thể nhìn thấy, giúp mọi người cũng như nhà quản lý biết được thông tin chính xác nhất.

Đặc biệt trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nhu cầu tối ưu hóa quá trình giám sát và quản lý sản xuất ngày càng được đề cao.

Thay vì hàng ngày vào cuối ca cần một hay nhiều người kiểm lại hàng, ghi lại sản lượng, năng suất của cả một dây chuyền thì chỉ cần bảng điện tử ghi lại tự động rất chính xác.

Tất cả các nhà máy ngoài yếu tố con người và máy móc, nguyên vật liệu thì phương pháp làm việc cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Các nhà quản lý cần có kế hoạch, theo dõi kế hoạch thường xuyên và thông báo nó cho tất cả mọi người.

Bảng điện tử hiển thị trực tiếp thông tin trong ca sản xuất, cho chúng ta biết mục tiêu của ca sản xuất là bao nhiêu và đến thời điểm hiện tại đã có bao nhiêu sản phẩm được hoàn thiện chính là sản phẩm tối ưu nhất.

Vai trò cụ thể của bảng điện tử gồm:

Cung cấp, truyền tải nội dung dễ hiểu nhất

Thông thường, mỗi nhà máy may chuyên nghiệp có hàng ngàn dây chuyền, hàng ngàn công nhân làm việc khác nhau.

Để tổng kết hay muốn truyền tải nội dung đến mọi người sẽ phải thông qua cá cuộc họp và phải có nội dung thống kê thủ công.

Nhưng nội dung ấy sẽ trôi qua một cách nhanh chóng vì nó thoáng qua, thông tin mờ nhạt không gây được điểm nhấn.

Theo dõi năng suất sản xuất qua bảng điện tử chuyên dụng
Theo dõi năng suất sản xuất qua bảng điện tử chuyên dụng

Trong khi đó, khi lắp đặt các bảng điện tử này thì mọi thông tin, nội dung cơ bản mà doanh nghiệp muốn thể hiện đều được truyền tải đến tất cả mọi người.

Ví dụ như thông tin  về sản lưởng đã sản xuất trong ngày, trong tháng hay trong quý của một chuyền sản xuất là bao nhiêu, còn lại bao nhiêu.

Mọi người sẽ được cung cấp thông tin sản lượng, kế hoạch sản xuất cụ thể, rõ ràng nhất. Những thông tin được cung cấp liên tục, thành chữ với màu sắc nổi bật nhằm tránh để mọi người lãng quên kế hoạch cũng như hoàn thành mục tiêu của mình.

Tiết kiệm diện tích trong nhà máy

Trong không gian nhà máy sẽ tốn nhiều diện tích nếu như dùng bảng thống kê, mọi người cũng không thể đứng xem tất cả một lúc được. Còn bảng điện tử chuyên dụng thì sao.

Các nhà thiết kế luôn mang đến sự tối ưu sản phẩm bằng thiết kế nhỏ gọn mà không làm giảm bớt thông tin được truyền tải.

Bảng điện tử chuyên dụng có thể lắp đặt ở bất kỳ không gian nào như phần giáp trần nhà tận dụng khoảng không hoặc lắp đặt trên tường. Ánh sáng led của bảng gây hiệu ứng thị giác cho người nhìn, thu hút mọi người tiếp cận thông tin nhiều hơn.

Dễ dàng sửa đổi

Như đã nói ở trên. Bảng điện tử chuyên dụng sử dụng trong các nhà máy đều có kết nối với máy tính chủ. Những thông tin hiển thị trên bảng điện tử đều có trong thiết bị công nghệ cao.

Do vậy, khi bạn cần thay đổi nội dung chỉ cần sửa đổi trên máy tính chủ. Thông tin sẽ được cập nhật trên bảng điện tử rất nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian

Thời buổi làm việc thông qua công nghệ nên mọi người rất cần thông tin nhanh chóng, chính xác. Thay vì phải thông báo đến từng người hay mất thời gian cho các cuộc họp thì thông tin hiển thị nhanh chóng.

Tiết kiệm được nhiều thời gian cho các doanh nghiệp và nhà quản lý.

Các loại bảng điện tử phổ biến

Nhằm cung cấp sản phẩm với nhiều tính năng khác nhau, các nhà sản xuất cũng cung cấp bảng điện tử chuyên dụng rất đa dạng. Nó đáp ứng nhu cầu truyền tải thông tin, tổng kết số lượng sản xuất hàng hóa tốt hơn.

Cụ thể các bản điện tử công nghiệp phổ biến như:

 • Bảng sản lượng chuyền may
 • Bảng điện tử bộ đếm sản phẩm:

Tính năng hiển thị kế hoạch đặt ra, sản lượng tại thời điểm thực tế, tiến độ nhanh hay chậm, số sản phẩm lỗi,….

Mục đích:

 • Giúp nhà quản lý quan sát trực quan hoặc từ xa để biết tiến độ của nhóm, đội, phân xưởng. Nếu tiến độ chậm thì thúc giục công nhân đẩy nhanh tiến độ.
 • Giúp công nhân biết mình đang sản xuất được số lượng bao nhiêu sản phẩm, có chậm tiến độ hay không để điều hỉnh tiến độ.

Nguyên lý hoạt động

 • Quản lý riêng lẻ từng bảng hoặc quản lý từ xa theo kết nối hệ thống bảng đến trung tâm điều hành.
 • Cập nhật dữ liệu theo giờ, ca, ngày, tháng thông qua máy tính chủ.
 • Có thể với PLC, rơle, cảm biến, máy tính công nghiệp, máy sản xuất,… để nhận dữ lệu về sản phẩm. Qua đó hiển thị lên bảng điện tử và cung cấp về trung tâm quản lý từ xa.
Bảng năng suất xí nghiệp hiển thị rõ ràng, dễ theo dõi
Bảng năng suất xí nghiệp hiển thị rõ ràng, dễ theo dõi
 • Bảng điện tử năng suất nhà máy công nghiệp

Tính năng: Đo lường năng suất , hiệu quả lao động của từng dây chuyền trong nhà máy. Hiển thị thông tin về mã sản phẩm, kế hoạch và sản lượng sản xuất….

Nguyên lý hoạt động: Quá trình diễn ra tự động, liên tục nhờ hệ thống máy móc kết nối với thiết bị bảng điện tử.

 • Bảng điện tử đồng hồ điện tử cỡ lớn

Tính năng: Đo, đếm chính xác số lượng, kết nối với các loại cảm biến, dễ dàng reset giá trị, cài đặt chống nhiễu, xung đếm…

Ứng dụng: Thường sử dụng nhiều trong các nhà máy gia công, máy đúc, băng tải sản xuất…

Cấu tạo bảng điện tử

Bảng điện tử chuyên dụng có thể sử dụng được ở cả môi trường trong nhà và ngoài trời. Chính vì đặc điểm như vậy mà để sản xuất được sản phẩm này cần phải sử dụng bằng nguyên liệu và công nghệ hiện đại.

Đối với các sản phẩm bảng điện tử được chế tạo bằng khung thép nguyên tấm gia công CNC sơn tĩnh điện. Nó giúp cho hệ thống bảng được đảm bảo chắc chắn, không thể bị rơi dù  có treo lên không trung.

Dù được đặt ở môi trường ngoài trời thì cũng không bị lo gỉ, nứt vỡ do khung được sơn tĩnh điện, chống gỉ hiệu quả. Sản phẩm được hiển thị bằng nhiều màu sắc khác nhau như  đỏ (red), xanh dương (blue), xanh lá cây (green) giúp truyền tải  thông tin tốt hơn.

Trong đó, nổi bật là được lắp ghép bởi led đỏ 7 thanh 5x7cm cho ánh sáng dễ nhìn và không bị lóa. Người nhìn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi theo dõi thông tin trên bảng điện tử, không bị nhức mắt.

Các bảng điện tử chuyên dụng đều được kết nối với máy tính bằng hệ thống không dây. Đây là thiết kế vô cùng hiện đại nhằm giúp bảng điện tử gọn nhẹ hơn, dễ dàng lắp ráp hơn.

Ưu điểm của bảng điện tử chuyên dụng

 • Đa dạng về kích thước: Bảng điện tử được lắp đặt và thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Nó đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, nhà máy hay vị trí lắp đặt sản phẩm.
 • Đa dạng về màu sắc: Trên bảng điện tử có thể hiện thị thông tin với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này giúp thông tin nổi bật, không bị nhầm lẫn.
 • Tuổi thọ cao: Nhờ hệ thống khung thép chắc chắn, hệ thống đèn led thông minh có tuổi thọ sử dụng lên đến 100.000 ngàn giờ. Bảng điện tử cũng có độ bền cao, ít chịu ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài. Từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm năng lượng: Sử dụng công nghệ đèn led hiển thị nội dung không tốn nhiều năng lượng điện năng, sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Quản lý dữ liệu thông minh: Nhà quản lý có thể ngồi một chỗ cung cấp, cập nhật số liệu một cách nhanh chóng chính xác. Cập nhật từ web hoặc cơ sở dữ liệu khai báo trước.
 • Duy trì bộ nhớ mãi mãi: Nhờ công nghệ điện tử nên bộ nhớ của bảng điện tử được duy trì mãi mãi không bị nhất. Trừ trường hợp bị mất nguồn cung cấp.

Nhờ những ưu điểm trên mà các nhà máy sản xuất nâng cao hiệu quả năng suất lao động hơn rất nhiều lần. Thiết bị bảng điện tử chuyên dụng này rất cần thiết để cập nhật, thông báo thông tin một cách nhanh chóng chính xác nhất.

Đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín

Lắp đặt bảng điện tử chuyên dụng cần có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Ngày nay, bảng điện tử được ứng dụng rất nhiều trong các nhà máy, doanh nghiệp nên không khó để tìm kiếm đơn vị lắp đặt bảng điện tử.

Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu thì cần chọn đơn vị cung cấp chuyên nghiệp và đảm bảo lắp ráp đúng kỹ thuật và an toàn.

Các thông số hiển thị trên bảng điện tử chuyên dụng dễ dàng
Các thông số hiển thị trên bảng điện tử chuyên dụng dễ dàng

Những bảng điện tử chuyên dụng này cần lắp ráp từ nhiều điểm ảnh khác nhau và có kết nối với hệ thống điện. Nếu không đúng kỹ thuật sẽ xảy ra sự cố chập điện cháy nổ.

Thực tế đã có không ít trường hợp này xảy ra với thợ non kinh nghiệm. Đặc biệt, bảng điện tử dành cho các dây chuyền xưởng sản xuất càng phải cẩn trọng hơn.

Khi lắp đặt trong nhà thì bảng điện tử không bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan bên ngoài như nắng, gió, mưa nhưng cũng không loại trừ các tác động không thể  lường trước được.

Do đó, cần bảo vệ phần dây dẫn, dây điện thật cẩn thận. Để hạn chế các sự cố cháy nổ cần chọn vị trí đặt bảng điện tử chuyên dụng thích hợp và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điện.

Để đảm bảo cung cấp thông tin chính xác thì nên thiết kế đơn giản, tránh những chi tiết rườm rà, không cần thiết. Tùy vào mục đích sử dụng mà thiết kế thông tin hiển thị cụ thể, không để quá nhiều thông tin sẽ làm người xem rối mắt, khó tiếp nhận.

Tìm kiếm đơn vị lắp đặt bảng điện tử công nghiệp chuyện dụng

Các nhà máy hiện nay dường như không thể thiếu bảng điện tử để giám sát công việc, nâng cao năng suất hiệu quả cao hơn.

Có nhiều đơn vị sản xuất, lắp đặt thì khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, được cạnh tranh về giá cả, chất lượng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu không đảm bảo chất lượng, kỹ thuật thì sẽ xảy ra sự cố cháy, nổ rất nguy hiểm.

Để chọn được đơn vị lắp đặt bảng điện tử chuyên dụng thì cần dựa vào tiêu chí sau:

Công trình đã thi công

Công ty có thâm niên lâu năm trong ngành cung cấp bảng điện tử công nghiệp là những đơn vị để khách hàng cung cấp sản phẩm uy tín.

Bằng chứng là công trình đã thi công đa dạng, phong phú, được khách hàng phản hồi về uy tín và chất lượng cao.

Bạn có thể kiểm chứng bằng hình ảnh thực tế mà các doanh nghiệp đã lắp đặt của đơn vị cung cấp này.

Đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên đông đảo mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Khi bạn cần lắp đặt, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhất để đáp ứng nhu cầu và tiết kiệm chi phí khi lắp đặt.

Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ quá trình sử dụng hiệu quả hơn, luôn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào.

Lắp đặt bảng điện tử chuyên dụng theo dõi năng suất lao động
Lắp đặt bảng điện tử chuyên dụng theo dõi năng suất lao động

Quan trọng nhất, nhân viên đông, chất lượng sẽ biết cách lắp đặt như thế nào là chính xác, đúng kỹ thuật nhất.

Trước khi lắp đặt hay tư vấn cho khách hàng, đơn vị cung cấp sẽ cử nhân viên đi khảo sát thị trường và đưa ra phương án thi công, đảm bảo công trình hoàn tất đúng với kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn và hiển thị rõ ràng.

Sản phẩm chất lượng

Các bảng điện tử chuyên dụng đảm bảo chất lượng sẽ có tuổi thọ cao, đúng tiêu chuẩn châu Âu sẽ là lựa chọn tối ưu. Khách hàng có thể đến trực tiếp đơn vị cung cấp để thẩm định lại chất lượng của sản phẩm.

Kiểm tra về box sản phẩm, các thông số và tem mác có còn nguyên vẹn hay không. Điều này rất quan trọng vì nó còn ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt và sử dụng sau này.

Giá cả cạnh tranh

Giá cả chính là điều mà khách hàng quan tâm. Nhờ nhiều đơn vị cung cấp nên giá thành cũng rẻ hơn. Nhưng bạn nên chọn đơn vị vừa là đơn vị sản xuất vừa là đơn vị lắp đặt.

Như vậy, họ sẽ không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên giá thành cũng đảm bảo hợp lý hơn. Nên cẩn trọng với bảng điện tử chuyên dụng giá quá rẻ.

Đó rất có thể là hàng nhái Trung Quốc dù có thẩm mỹ đẹp nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng là bị xuống cấp, thông tin bị mờ, ánh sáng không đẹp.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp bảng điện tử chuyên dụng chất lượng thì hãy đến với Công ty cổ phần phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam (VNA).

Đây là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các loại bảng điện tử dành cho ngành may, bảng điện tử công nghiệp, bộ đếm sản phẩm đa dạng và số lượng không giới hạn. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng nhất.

Các bảng điện tử trong kho hàng đều đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định, đảm bao mang đến cho các doanh nghiệp hiệu quả cao nhất trong quá trình làm việc.

Mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ tư vấn giải pháp khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi, nhân viên sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhân viên của chúng tôi sẽ đến trực tiếp nhà máy của khách hàng để khảo sát không gian và hệ thống máy móc. Từ đó sẽ tư vấn phương án lắp đặt máy móc như thế nào, số lượng ra sao để đảm bảo quá trình theo dõi sao cho hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://bodemsanpham.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *