Bảng điện tử theo dõi năng suất chuyền may

Địa chỉ cung cấp lắp đặt bộ đếm sản phẩm tại Thanh Hóa chuyên nghiệp nhất
Rate this post

Bảng điện tử theo dõi năng suất chuyền may có chức năng hiển thị số lượng và theo dõi tiến độ năng suất sản xuất. Có khả năng hoạt động liên tục và bền bỉ trong thời gian dài. Bảng điện tử được bodemsanpham.com sản xuất và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Bảng điện tử theo dõi năng suất chuyền may là gì?

Bảng theo dõi năng xuất chuyền may hay còn gọi là bảng giám sát năng suất, bảng đếm sản phẩm, bảng chuyền may…được đưa vào khâu quản lý của các công ty sản xuất may mặc, sản xuất thiết bị hàng loạt nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đồng thời thúc đẩy quá trình lao động của công nhân chủ động hơn theo các chỉ tiêu được đề ra.

Một số yếu tố quản lý ảnh hưởng đến năng suất chuyền may

Lập kế hoạch và điều độ sản xuất

Lập kế hoạch và điều độ sản xuất chuyền may là xác định khối lượng sản phẩm, trang thiết bị, cữ gá lắp, công nhân, thời gian cần thiết cho sản xuất trong từng thời điểm.
Kế hoạch chuyền may là một loại kế hoạch tác nghiệp chỉ một lần sử dụng trong từng đợt sản xuất, trong từng mã hàng.
Đưa ra phương án tối ưu hóa chuyền may trong quá trình sản xuất đơn hàng thông qua việc trả lời các câu hỏi sau:
Với mã hàng này chuyền may cần những loại máy móc thiết bị nào? Các loại cữ gá lắp nào…
Khâu sản xuất nào quan trọng nhất? Ai phù hợp với công đoạn nào nhất?
Đơn hàng được sản xuất trong bao lâu?
Công suất tối đa của chuyền 1 ngày sản xuất có thể đạt được là bao nhiêu?
Đây là một vấn đề không hề có công thức tính toán hay 1 phương pháp cố định nào mà:
Dựa vào tài liệu kỹ thuật, bảng phân chuyền của mã hàng, thời gian giao hàng.
Người chuyền trưởng cần phải có kinh nghiệm sản xuất và chuyên môn hóa cao, nắm rất rõ tình hình hoạt động tại chuyền may của mình.
Bảng điện tử theo dõi năng suất chuyền may
Bảng điện tử theo dõi năng suất chuyền may

 Rải chuyền

Rải chuyền là việc sắp xếp bố trí công nhân vào các công đoạn may phù hợp với
quy trình công nghệ làm sao đường đi BTP là ngắn nhất. Tạo ra một dây chuyền sản xuất cho năng suất cao nhất, hiệu quả nhất, khai thác được hết năng lực của công nhân.
Người tổ trưởng phải căn cứ vào:
Đặc điểm kỹ thuật và yêu cầu của mã hàng, bảng màu nguyên phụ liệu, bảng định
mức thời gian, bảng thiết kế chuyền.
Tiến hàn họp tổ để phổ biến phương án giải chuyền, nghe các ý kiến góp ý để điều chỉnh cho phù hợp.
Sắp xếp vị trí trên chuyền sao cho đường đi của BTP là ngắn nhất, chi phí vận chuyển thấp nhất, tiết kiệm được thời gian để nâng cao năng suất chuyền may.
Nghe phổ biến kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật đối với công đoạn khó và chỉ dẫn kỹ thuật cho công nhân mới.
Phân phối công đoạn cho công nhân phải phù hợp với sở trường, trình độ, tính cách của từng công nhân mới mang lại hiệu quả cao. Sauk hi phân bổ công việc xong người chuyền trưởng phải nhanh chóng triển khai dây chuyền để có sản phẩm đầu tiên. Thông qua sản phẩm này ta có thể đánh giá rút kinh nghiệm đưa ra các điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm ra chuyền.

Đặt mức khoán sản lượng trên chuyền may

Khoán sản lượng là biện pháp theo dõi năng suất từng công nhân nhằm thúc đẩy
năng suất theo từng giờ, từng ngày đồng thời kiểm tra động viên khen chê kịp thời. Đây là hình thức đã được áp dụng thành công tại nhiều công ty.
Thúc đẩy tâm lý công nhân cố gắng hoàn thành mức sản lượng được giao để được nghỉ sớm và lương cao hơn nhằm nâng cao năng suất của chuyền may.
Giao cho công nhân sản xuất một số lượng sản phẩm nhất định trong thời gian nhất định. Một số công ty áp dụng cách tính lương kiểu mới theo mức khoán sản lượng cũng khiến cho công nhân thêm cố gắng. Nghĩa là công nhân làm càng nhiều sản phẩm vượt mức khoán thì giá trị lương càng tăng.

Tổ chức lao động

Tổ chức lao động là việc bố trí sắp xếp và quản lý công nhân trong một đơn vị nhằm nâng cao năng suất chuyền may, tạo không khí thi đua lao động.
Trong sản xuất đôi khi các biện pháp tổ chức, sắp xếp, quản lý lao động lại mang lại hiệu quả lớn hơn và bền vững hơn những việc đầu tư tiền bạc vào các nỗ lực cải thiện công nghệ hay cơ sở vật chất.
Chuyền may không nên quá ít cũng không nên quá nhiều
Có già có trẻ sẽ tạo điều kiện phát triển tay nghề
Sắp xếp xen kẽ những người hoạt bát sôi nổi với những người trầm tính
Phân công công việc theo sở trường của mỗi người theo đơn hàng.
Tổ chức thi tay nghề cho công nhân giúp làm động lực cho họ rèn luyện kỹ năng, kỹ xảo…
Lắp đặt bảng điện tử theo dõi năng suất chuyền may
Lắp đặt bảng điện tử theo dõi năng suất chuyền may

Nắm bắt tâm lý của công nhân

“ Con người là tài sản quý giá nhất của mọi tổ chức”
Trách nhiệm của người quản lý là giúp người lao động của mình làm việc với hiệu quả cao nhất.
Tâm lý người lao động ảnh hưởng 50% năng suất trong quá trình sản xuất. Khi tâm lý vui vẻ thoải mái người lao động làm việc nhiệt tình hơn, độ chính xác và năng suất cao hơn và ngược lại.
Tâm lý công nhân rất hay bị ảnh hưởng do áp lực công việc trong ngành may quá lớn, do lương, do môi trường làm việc không thoải mái, do thái độ xử sự không khéo léo của cấp trên…
Một số biện pháp:
Mở nhạc lên chọn đúng vào thời điểm đầu ca hoặc gần cuối ca làm việc khi công nhân mệt mỏi cần thư giãn và chọn lại nhạc cho phù hợp
Nhà quản lý cần hiểu rõ những sở thích, những hoạt động văn hóa xã hội khác của công nhân.
Nắm rõ tay nghề cũng như tâm lý của từng công nhân trong tổ để có thể đưa ra các cách ứng xử và các cách điều phối nhân sự hợp lý, xây dựng tính đoàn kết trong tổ.

Các biện pháp khen thưởng, kỷ luật

Khen thưởng, kỷ luật là một hình thức khuyến khích, động viên đồng thời là biện pháp ngăn ngừa răn đe mọi người châp hành đúng kỷ luật và việc làm có hiệu
quả hơn.
Lời khen, phần thưởng tuy nhỏ nhưng khiến họ làm việc hăng hái, tích cực hơn, cố gắng hết sức. Nên áp dụng các hình thức khen thưởng, kỷ luật khác nhau vào công việc nhưng phải tuân thủ nguyên tắc đúng người đúng việc, đúng thời điểm và đúng mức độ.
Khen trước mặt mọi người và không thường xuyên quá. Công ty nên đưa ra các phần thưởng cho những người đạt năng suất cao, những người làm việc lâu năm trong công ty nhằm khuyến khích động viên họ tiếp tục cố gắng, cống hiến và để giữ chân công nhân. Hàng năm Công ty nên tổ chức đi chơi, dã ngoại, thăm quan nghỉ mát, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… để công nhân được vui vẻ, nghỉ ngơi, giải trí hơn hết họ cảm nhận được sự quan tâm của công ty chứ không phải công ty đang vắt kiệt sức lao động của mình. Qua đó hình thành tình cảm vô hình giữa công nhân với Công ty, thôi thúc công nhân cống hiến hết mình vì Doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt họ và trong mắt khách hàng.

Thông số kỹ thuật Bảng Led Hiển Thị Sản Lượng Chuyền May

Điện áp hoạt động AC 220V-50Hz.
Khung vỏ: Kim loại sơn tĩnh điện.
Giá trị max: 9 999 Sản phẩm.
Kích thước số hiển thị: 5×7 cm
Kích thước hiển thị: Cao x Rộng x Dày 25 x 50 x 5Cm

LÝ DO NÊN TRANG BỊ BẢNG ĐIỆN TỬ NĂNG SUẤT CHUYỀN MAY KẾT NỐI KHÔNG DÂY:

Việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào trong sản xuất công nghiệp nhằm nâng cao năng suất chất lượng là nhu cầu tất yếu của các nhà máy, xí nghiệp và các tập đoàn sản xuất từ lớn đến nhỏ trên khắp thế giới.
Trong lĩnh vực may mặc, đặc biệt là may gia công, khi mà năng suất, chất lượng là yếu tố sống còn của các doanh nghiệp thì việc đảm bảo năng suất, chất lượng và tiến độ đơn hàng là cực kỳ quan trọng. Ngoài việc xây dựng và áp dụng chặt chẽ quy trình sản xuất tinh gọn LEAN để giúp tối ưu hoá các công đoạn, giảm thiểu các thao tác thừa thì việc trang bị bảng điện tử năng suất chuyền may giúp người lao động, chuyền trưởng và các nhà quản lý theo dõi sát sao, liên tục năng suất, tiến độ sản xuất hiện tại. Có những điều chỉnh hay thay đổi nhanh chóng, kịp thời, chính xác nhằm đảm bảo kế hoạch và mục tiêu sản xuất đã đề ra.
Bảng điện tử sản lượng chuyền may giúp hiển thị trực quan các dữ liệu sản xuất tại thời điểm hiện. Đồng thời với tính năng kết nối dữ liệu không dây, các dữ liệu sản xuất được kết nối với phần mềm trên máy tính trung tâm nên được cập nhật và lưu trữ liên tục, giúp nhà quản lý tiết kiệm thao tác ghi chép số liệu, nhập liệu hay lưu trữ báo cáo.
Bảng điện tử sản lượng chuyền may được thiết kế tối ưu cho việc treo lắp, quan sát, vận hành và sử dụng, hiện đã được áp dụng tại các nhà máy, tập đoàn may mặc hàng đầu như nhà máy may công nghệ cao Hưng Nhân, nhà máy TAL, nhà máy Matsuoka, Nhà máy S&H Vina, Nhà máy Winner Vina, nhà máy Daeseung Ninh Bình…
Ứng dụng bảng điện tử theo dõi năng suất vào chuyền may
Ứng dụng bảng điện tử theo dõi năng suất vào chuyền may

Lợi ích – Tính năng sản phẩm

Hiển thị thông tin về mục tiêu sản xuất trong ngày.
Hiển thị thông tin mục tiêu cần sản xuất hiện tại.
Hiển thị thông tin số sản phẩm thực tế đạt được.
Kết nối dữ liệu với phần mềm trên máy tính qua giao thức không dây, đảm bảo thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí đi dây tín hiệu.
Ứng dụng:
Phù hợp với các nhà máy may công nghiệp só số lượng từ 5-100 chuyền may cần quản lý, theo dõi và báo cáo năng suất tự động.

Chức năng bảng điện tử năng suất-bảng theo dõi tiến độ sản xuất.

 • Bảng điện tử năng suất có chức năng hiển thị số lượng và theo dõi tiến độ năng suất sản xuất.
 • Có khả năng hoạt động liên tục và bền bỉ trong thời gian dài.
 • Lưu trữ dữ liệu khi mất điện và xóa xố điếm khi cần,
 • Quản lý phần mềm trên máy tính , kết nối wifi
 • Bảng hiển thị được 4 dòng, mỗi dòng 5 chữ số.
  • TAGET:Kế hoạch sản xuất:- Lập ra mục tiêu kế hoạch , đặt ra số só sản phẩm cần sản xuất của 1 chuyền.
  • ACTUAL: Sản lượng hiện tại – Hiển thị  đếm chính xác hiện tại chuyền đang sản xuất được bao nhiêu sản phẩm.
  • BALANCE: Chênh lệch – Nếu hiển thị số âm có nghĩa là chuyền này đang sản xuất thiếu sản phẩm, dương có nghĩa là dư sản phẩm, hiển thị 0 thì sẽ là bằng định mức đã đưa ra.
  • PERFORMANCE: Hiệu suất – Nếu chuyền sản xuất đủ thì sẽ hiện 100%, thiếu thì hiển thị dưới 100%, dư sẽ hiển thị trên 100%,

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://bodemsanpham.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *