Bảng hiển thị nhiệt độ theo dõi nhiệt độ máy móc công nghiệp

Bảng hiển thị nhiệt độ
Rate this post

Bảng hiển thị nhiệt độ giúp đo chính xác nhiệt độ của của môi trường, của máy công nghiệp là bao nhiêu để đảm bảo đủ điều kiện cho công nhân cũng như máy hoạt động.

Đây là điều mà rất nhiều nhà quản lý muốn biết để  giúp cho hoạt động diễn ra ổn định. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì bảng hiện thị nhiệt độ chính là sản phẩm tối ưu nhất cho mọi công trình.

Ứng dụng bảng hiển thị nhiệt độ

Nhiệt độ trong cuộc sống có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó, ở bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng sử dụng nhiều máy móc hiện đại.

Các thiết bị điện tử có khả năng làm việc ngoài sức người, lâu dài và rất công suất hiệu quả. Tuy nhiên, có một thực tế là máy móc nếu hoạt động nhiều chắc chắn sẽ sản sinh ra nhiệt.

Vậy lượng nhiệt đó tỏa ra là bao nhiêu, có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hay không cần phải đo chính xác mới biết được.

Ứng dụng bảng hiển thị nhiệt độ
Ứng dụng bảng hiển thị nhiệt độ

Bảng hiển thị nhiệt độ thiết kế đơn giản

Những bảng hiển thị nhiệt độ chính là cứu tinh cho những thiết bị máy như vậy. Nó góp phần giúp con người có thể quản lý, bảo quản được thiết bị máy móc hiệu quả hơn. Bảng hiển thị phần lớn là bảng hiện thị led.

Những màn hình led hiển thị rất rõ ràng, chính xác với thông số chính xác nhất. Hơn nữa, màu sắc của màn hình led rất nổi bật, dù nhìn từ xa thì thông tin vẫn hiển thị sắc nét.

Thông thường, chúng ta thường thấy bảng hiện thị nhiệt độ ở trong các tòa nhà lớn, ngoài trời. Nhưng bảng hiển thị nhiệt độ phổ biến nhất ở trong các phòng thí nghiệm, nhà máy.

Một số  văn phòng chuyên dụng cũng sử dụng thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm. Nếu không thì kết quả làm việc sẽ không chính xác. Nhưng hầu như các ngành nghề khác nhau đều có thể ứng dụng sản phẩm này vào công việc. Cụ thể là các ngành như:

 • Hệ thống điều khiển tự động: Bảng hiển thị nhiệt độ cũng đảm bảo điều khiển tự động giúp công việc được thuận lợi hơn.
 • Trong các data logger
 • Các thiết bị kiểm tra thử nghiệm: Các thiết bị này cần có thông số nhiệt độ chính xác để cho kết quả thử nghiệm chính xác.
 • Lối ra vào các tòa nhà thương mại: Hiển thị nhiệt độ có thể biết được nhiệt độ môi trường để đảm bảo ổn định sinh hoạt động.
 • Khu công nghiệp, phân xưởng,….Đây là những nơi có rất nhiều máy móc, các thiết bị công nghiệp hoạt động suốt cả ngày. Những máy này đảm bảo sẽ nóng lên, nếu không kiểm soát được nhiệt độ thì sẽ xảy ra sự cố đáng tiếc.

Ứng dụng bảng hiển thị nhiệt độ nói riêng mang đến nhiều lợi ích. Chưa kể các bảng hiển thị thông tin thời tiết nói chung đều rất cần thiết trong cuộc sống. Đặc biệt là lĩnh vực hoạt động sản xuất hiện nay.

Như các nháy máy xí nghiệp may, điện tử, ô tô….Hầu như các doanh nghiệp đều sử dụng vừa đảm bảo hiệu quả công việc lại tăng tính thẩm mỹ, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Vai trò của bảng hiển thị nhiệt độ

Đối với môi trường nói chung và nhiệt độ của thiết bị máy móc sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến năng suất làm việc. Trong khi đó, các thiết bị máy móc có phi phí đầu tư rất lớn.

Các doanh nghiệp thậm chí còn phải bỏ ra hàng tỷ đô la để mua sản phẩm từ nước ngoài về cho nhà máy hoạt động. Nếu không quản hay sử dụng cẩn thận thì máy nhanh xuống cấp, sự cố.

Khi hỏng còn gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế.  Nhất là còn khó tìm được nguồn sửa chữa chính xác, tốn rất nhiều thời gian của xí nghiệp.

Hạn chế sự cố

Tại các văn phòng, nhà máy, máy đo nhiệt độ  là theo dõi và đưa ra số liệu về độ ẩm, nhiệt độ của môi trường. Từ bảng hiển thị nhiệt độ hay độ ẩm chính xác thì nhà quản lý sẽ đưa ra các biện pháp thích hợp.

Ứng dụng trong việc bảo quản, kéo dài tuổi thọ cho linh kiện, máy móc và tiết kiệm chi phí vận hành. Đặc biệt là hạn chế được các sự cố. Máy móc công nghiệp đều có nguyên lý hoạt động từ nguồn điện.

Nguồn điện làm cho máy bị nóng, nếu quá nhiệt độ cho phép thì xảy ra chập điện, cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Không ít sự cố đã gây thiệt hại về người và của, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp.

Nhất là nhà máy may với nhiều nguyên vật liệu dễ gây cháy, bắt lửa nhanh.

Quản lý thông minh

Việc sử dụng sản phẩm khác để đo nhiệt độ môi trường hay máy móc thủ công sẽ không đảm bảo chính xác. Ngoài ra nó còn tốn nhiều thời gian của nhà máy. Do vậy, cần ứng dụng các thiết bị hiện đại như bảng điện tử.

Đơn vị bảo trì, bảo hành máy nếu có thiết bị này hỗ trợ thì việc quản lý lại vô cùng dễ dàng. Chỉ cần ngồi một chỗ, theo dõi bảng điện tử.

Để phát hiện những sai lệch trong nhiệt độ và tiến hành xử lý. Nó tiết kiệm thời gian đi lại, kiểm tra nhiệt độ thiết bị máy học hiệu quả hơn, an toàn và khỏe mạnh.

Bảng hiển thị nhiệt độ quản lý thông minh
Bảng hiển thị nhiệt độ quản lý thông minh

Tiết kiệm chi phí

Có một điều mà những doanh nghiệp lắp đặt thiết bị bảng điện tử hiển thị nhiệt độ rất ưng ý dó là tiết kiệm chi phí. Đó là chi phí điện năng.

Thiết bị máy khi hoạt động nếu có hiện tượng rò rỉ điện năng, làm cho nhiệt độ thay đổi bất ổn. Sự cố rò rỉ nhiệt nhỏ hoặc quá nhiệt trong thiết bị, làm giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị và gây lãng phí điện năng.

Với nhà máy, xí nghiệp có hàng trăm thiết bị máy móc. Như vậy thì khó có thể tưởng tượng được chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả cho tiền điện bị đội lên đến như thế nào.

Nâng cao mức độ an toàn

Như đã nói ở trên, nếu tình trạng rò rỉ điện năng hay nhiệt độ quá cao. Điều này khiến cho môi trường làm việc của công nhân không còn an toàn nữa. Nếu bị quá tải về nhiệt và có nguy cơ bị nóng chảy.

Điều này có thể khiến người vận hành thiết bị hoặc nhân viên bảo trì gặp nguy hiểm. Trong quá trình kiểm tra nhiệt độ thì sẽ làm cho nhân viên bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong khi đó, bảng hiển thị rõ ràng giảm nguy cơ chấn thương và an toàn hơn cho nhân viên mỗi khi vấn đề này phát sinh. Đảm bảo an toàn cho tất cả nguồn nhân lực, nguồn lực chính là cách để giúp cho các doanh nghiệp nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Cấu tạo của bảng điện tử hiển thị nhiệt độ

Trường hợp các doanh nghiệp muốn lắp đặt thiết bị điện tử này thì đôi khi không thể hiểu rõ được chi tiết cấu tạo bảng điện tử. Những thông số cơ bản thì được ghi rõ ở bên ngoài sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ về thiết bị này, nhất là nhân viên kỹ thuật, cần am hiểu về thiết bị mình sử dụng thì càng dễ dàng sử dụng hơn. Giúp chủ động cho những lần điều chỉnh sau.

Các thông số hiển thị trên bảng điện tử

Thông thường, một bảng điện tử công nghiệp hiển thị nhiệt độ có cấu tạo và thông số như sau:

 • Thân máy thường được làm bằng khung kim loại được sơn tĩnh điện có khả năng chịu lực tốt.
 • Kích thước phổ biến là  350 x 600 x 50mm.
 • Số hiển thị là led 7 đoạn màu đỏ với kích thước 90  x 120mm.
 • Mặt hiển làm bằng chất liệu mica
 • Kết nối với Modbus RTU rs485 và máy tính.
 • Bên trong có nút ấn bên hông để điều chỉnh các thông số

Nên chú ý đến các nút bấm điều chỉnh thông số xem có hiệu quả, nhạy và chính xác hay không. Có thể chọn các sản phẩm với nút điều chỉnh đơn giản, dễ sử dụng rõ ràng để nhanh chóng tiếp thu hơn.

Tính năng của của các bảng hiển thị nhiệt độ này:

 • Đo, đếm chính xác số lượng
 • Dễ dàng kết nối với tín hiệu đếm từ máy móc, dây chuyền, các cảm biến có sẵn thuận tiện cho quá trình sử dụng.
 • Dễ dàng kết nối với các loại cảm biến đếm sản phẩm khác nhau hoặc nút nhấn sản lượng. Tiết kiệm chi phí sắm cho các thiết bị máy móc khác.
 • Có khả năng kết nối và truyền thống dữ liệu thông qua giao thức Modbus(Option). Đảm bảo cho quá trình truyền dữ liệu luôn ổn định
 • Dễ dàng reset giá trị, cài đặt chống nhiễu, xung đếm… khi cần thay đổi các số liệu, cập nhật lại số liệu.
 • Tích hợp đèn còi cảnh báo. Trong các trường hợp nhiệt độ thay đổi ở mức nguy hiểm sẽ cảnh báo đến cho người quản lý để đảm bảo xử lý nhanh chóng nhất.

Lựa chọn bảng thiết bị điện tử sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều tiện ích. Những bảng điện tử chuyên dụng góp phần tiết kiệm chi phí, đảm bảo nâng cao hiệu suất công việc, đảm bảo an toàn cho nhân công, thiết bị máy móc.

Kinh nghiệm mua bảng hiển thị nhiệt độ

Hiện nay, thị trường lắp đặt thiết bị bảng hiển thị nhiệt độ rất nhiều mẫu mã bảng hiển thị nhiệt độ. Từ kiểu dáng, hiệu ứng và màu sắc bảng đèn led hiển thị nhiệt độ.

Điều đó khiến những khách hàng chưa có kinh nghiệm không biết lựa chọn sản phẩm như thế nào là phù hợp. Đặc biệt giá cả cũng muôn hình vạn trạng, lại có mức chênh lệch không ổn định.

Có một kinh nghiệm cho người lắp đặt bảng hiển thị nhiệt độ điện tử thì không nên quan tâm nhiều đến giá cả. Giá cả cũng là một phần quyết định đến chi phí đầu tư của các doanh nghiệp nhưng chất lượng mới là quan trọng nhất.

Những bảng hiển thị nhiệt độ thường không hề có mức rẻ vì kỹ thuật lắp đặt cũng như thiết kế các bảng điện tử này khá phức tạp. Đòi hỏi mất nhiều thời gian và chi phí nguyên vật liệu.

Giữa các đơn vị cung cấp bảng điện tử này chắc chắn không thể giống nhau được mà cần có sự chênh lệch tương đối lớn. Nhất là các đơn vị bán hàng không chất lượng luôn phá giá, khiến cho khách hàng bị rơi vào bẫy hàng giá rẻ, nhưng hiệu quả hoạt động thì không cao.

Giá cả không quá chú trọng

Khi đã quyết định mua sản phẩm này thì người dùng không nên quá quan tâm về giá cả. Khách hàng nên nên tỉnh táo và quan tâm đến nhiều hơn về chất lượng màn hình led nhiệt độ.

Hãy quan tâm nhiều hơn đến chế độ bảo hành bảo trì. Đây là vấn đề mà giúp ổn định hoạt động của bảng điện tử.

Đơn vị cung cấp chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đông đảo, sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào. Trong các trường hợp cần bảo hành sửa chữa nhanh chóng. Để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ngoài ra, mọi người cũng cần phải quan tâm đến nguồn gốc, cấu tạo, tính năng và chất lượng hình ảnh hiển thị. Nó có đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình hay không.

Mỗi một thiết kế bảng hiển thị sẽ cho phép hiển thị các thông số khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng của các xí nghiệp, nhà máy khác nhau, không có sự giống nhau.

Chính vì vậy, chi phí cũng khác nhau tùy vào giá trị mà bảng thiết bị này mang lại.

Bên cạnh đó là kích thước của bảng hiển thị. Thông thường, nếu chỉ cần hiển thị nhiệt độ thì không cần sử dụng bảng hiển thị quá lớn. Nó giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt hơn đồng thời tiết kiệm được diện tích lắp đặt.

hưng nếu cần hiển thị các thông số khác ngoài nhiệt độ như độ ẩm, phần trăm, ngày tháng thì cần thiết kế phù hợp đủ để hiện thị thông tin và từ xa đều có thể quan sát được.

Phần lớn bảng hiển thị đều là sử dụng ánh sáng đỏ. Khách hàng cũng nên chọn loại ánh sáng này vì nó nổi bật , không gây lóa mắt và tạo hiệu ứng chú ý tốt hơn các loại ánh sáng khác.

Đơn vị lắp đặt bảng hiển thị nhiệt độ

Vai trò và tầm quan trọng của bảng hiển thị điện tử là rất lớn do vậy các doanh nghiệp nhất định nên đầu tư vào sản phẩm này. Như là bảng hiển thị theo dõi nhiệt độ của môi trường cũng như máy móc.

Mô hình giám sát nhiệt độ đảm bảo an toàn cho nhà máy

Ngoài ra, còn các lý do sau giúp doanh nghiệp và các nhà quản lý nhanh chóng quyết định lắp đặt bảng hiển thị nhiệt độ như:

 • Là loại bảng điện tử đèn led được làm bằng led 7 đoạn với màu đỏ đảm bảo đủ sáng dễ quan sát và tuổi thọ hoạt động cao. Lên đến mấy chục năm.
 • Kích thước lắp đặt đa dạng phù hợp với cả nơi diện tích hẹp, và thoải mái cho các xí nghiệp sản xuất rộng rãi.
 • Số hiển thị tối đa 3 số với độ phân giải tốt 0.1 độ C và 0.1 % giúp quan sát ở cả những địa điểm đứng xa.
 • Cách thức sử dụng treo tường hoặc dựng cột ở khoảng không tiện lợi, tận dụng những nơi trống trải.
 • Chất liệu làm bằng khung kim loại, nhựa ABS có độ cứng, bền
 • Có chế độ tăng, bù nhiệt dễ dàng, linh hoạt.

Lắp đặt bảng điện tử tại các nhà máy, hay phòng sản xuất đảm bảo chỉ có ưu điểm chứ rất hiếm khi có nhược điểm.

Đơn vị lắp đặt bảng hiển thị nhiệt độ
Đơn vị lắp đặt bảng hiển thị nhiệt độ

Địa chỉ lắp đặt bảng điện tử chuyên dụng

Hiện nay, không khó để tìm đến một đơn vị cung cấp thiết bị này. Nhưng nên tìm hiểu kỹ về những địa chỉ cung cấp màn hình đèn led nhiệt độ thật kỹ càng rồi mới tiến hành lựa chọn.

Có thể tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, những doanh nghiệp đã lắp đặt. Tham khảo quá trình đang sử dụng bảng điện tử như vậy xem có hiệu quả, ổn định hay không.

Giá thành của nó cũng là vấn đề cần quan tâm vì có nơi bán đắt, nơi bán rẻ. Để chọn mua sản phẩm chất lượng, đúng giá, nguồn gốc rõ ràng, khách hàng có thể đến với công ty chuyên cung cấp thiết bị bảng điện tử VNA.

VNA là gợi ý cho khách hàng quan tâm. Đơn vị đã có thương hiệu trên thị trường được nhiều công ty biết đến. Rất nhiều doanh nghiệp đã được VNA tư vấn và lắp đặt bảng điện tử phù hợp.

Chúng tôi phục vụ quá trình sản xuất đạt năng suất cao nhất, tiết kiệm chi phí tối ưu. Với kinh nghiệm rong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và lắp đặt các dòng màn hình led quảng cáo, bảng đèn led hiển thị nhiệt độ, ngày tháng năm, màn hình led di động,…chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích khi lắp đặt tại VNA

Bảng hiển thị nhiệt độ cam kết đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001, chất lượng đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng đề ra. Về giá thành thì khách hàng không phải băn khoăn quá nhiều. Bởi lẽ, với sản phẩm tự cung cấp như của VNA không thông qua bất kỳ khâu trung gian, đơn vị lắp đặt nào.

Cam kết  giá thành hợp lý, cạnh tranh rẻ hơn nhiều so với các đơn vị khác. Trong khi đó chất lượng được cam kết, khách hàng nếu phát hiện hàng giả sai đơn vị có đổi trả, hoàn tiền đúng như hợp đồng.

Đặc biệt sản phẩm được có chính sách bảo hành dài hạn (1-3 năm tùy từng thiết bị), cùng dịch vụ thi công lắp đặt nhanh chóng.

Hệ thống nhân viên của VNA hiện đông đảo, hỗ trợ trên toàn quốc với từng doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Dù ở tỉnh thành nào thì nhân viên cũng có mặt kịp thời để khảo sát môi trường lắp đặt và tư vấn cho khách hàng hiệu quả.

Quy trình làm việc của VNA rất rõ ràng, minh bạch, được thực hiện nghiêm túc.

Mỗi khi tiếp nhận đơn hàng của khách hàng, chúng tôi đều cử nhân viên đến khảo sát trước rồi mới căn cứ vào tình hình để lắp đặt thiết bị cho khách hàng.

Chỉ có như vậy mới đảm bảo được sự phù hợp và giúp cho bảng điện tử hoạt động đúng nguyên lý, cho thông số báo cáo chính xác nhất.

Khách hàng đến với VNA chính là sự lựa chọn thông minh và tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://bodemsanpham.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *