Bảng hiệu suất quản lý năng suất lao động thông minh

Bảng hiệu suất
Rate this post

Bảng hiệu suất quản lý năng suất lao động đang được ứng dụng phổ biến tại các doanh nghiệp, nhu cầu tăng năng suất, tiềm kiếm nguồn lợi nhuận lớn của các doanh nghiệp hiện nay đang rất lớn. Vấn đề là làm thế nào để tăng hiệu suất công việc, quản lý năng suất làm việc của công nhân hiệu quả hơn, tự động tính toán hiệu suất để giam thời giản và chi phí cho doanh nghiệp. Các nhà máy xí nghiệp may cũng như nhiều ngành nghề kinh doanh khác đang áp dụng, sử dụng bảng hiệu suất cho nhà máy.

Bảng hiệu suất nhà máy là gì?

Tính toán hiệu suất nhà máy trong quá trình hoạt động sản xuất chính xác hay không rất quan trọng. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao được năng suất lao động và lợi nhuận thu về được cao hơn.

Áp dụng công nghệ hiện đại, theo dõi năng suất lao động. Công việc được theo dõi một cách tự động đang được nhiều doanh nghiệp biết đến và sử dụng. Hiện nay, các đơn vị thiết kế, sản xuất thiết bị theo dõi hoạt động sản xuất cũng đã giới thiệu đến doanh nghiệp bảng hiệu suất công việc.

Những bảng hiệu suất này được gọi là bảng điện tử. Chúng được thiết kế với kiểu dáng gọn nhẹ, tiết kiệm không gian lắp đặt và cơ chế hoạt động, cách sử dụng khá đơn giản. Nhà quản lý, các thành viên là đội trưởng đội sản xuất, trưởng dây chuyền hoàn toàn có thể theo dõi được tiến độ đang thực hiện là bao nhiêu.

Bảng hiệu suất hiển thị bằng công nghệ điện tử. Hệ thống hiển thị nhiều mục tiêu khác nhau như ngày, giờ, khối lượng, năng suất và tính toán hiệu suất là bao nhiêu %. Ngoài ra, hệ thống còn được điều khiển bằng hình thức tự động.

Trong thời gian nghỉ ngơi, công nhân không làm việc thì toàn bộ thông tin đều được lưu lại. Ngay cả khi mất điện thì bảng điện tử cũng tự động lưu thông tin. Máy truyền về hệ thống giám sát đảm bảo không bị mất dữ liệu.

Như vậy có thể nói, bảng hiệu suất nói riêng và bảng điện tử dùng trong các nhà máy hiện nay là sản phẩm rất hữu ích. Tất cả đều áp dụng công nghệ điện tử hiện đại, không phải mất nhiều thời gian, công sức vào việc tính toán hiệu suất.

Lợi ích của bảng hiệu suất

Chúng ta đều biết rằng năng suất, hiệu suất trong công việc là bao nhiêu chính là thước đo hiệu quả công việc. Nó không chỉ được tính theo tháng, quý mà còn tính cụ thể từng giờ, từng ngày.

Lập trình dựa vào quá trình làm việc của từng công nhân từng dây chuyền sản xuất và rộng ra là từng nhà máy. Việc đặt ra hiệu suất, mục tiêu trong công việc sẽ  tạo động lực cho nhân công cố gắng.

Đồng thời giúp quản lý sản xuất một cách dễ dàng. Bảng hiệu suất trong công nghiệp giúp quản lý được trực tiếp hiệu suất sản xuất.

Bảng hiệu suất lao động
Bảng hiệu suất lao động

Lợi ích cụ thể bao gồm

 • Hiển thị đầy đủ chức năng thông tin

Các bảng hiệu suất nhà máy thường hiển thị các thông tin như mục tiêu, ngày giờ, hiệu suất trong ngày. Ngoài ra, một số bảng theo dõi hiệu suất còn hiển thị tiến độ, sự chênh lệch, hiệu suất khác cụ thể và rõ ràng.

Những thông tin này giúp người quản lý của doanh nghiệp kiểm soát được năng suất và có những đề xuất, kế hoạch nâng cao hiệu quả. Nhờ những con số được báo cáo kịp thời, đầy đủ mà doanh nghiệp có chiến lược cụ thể hơn.

Nhanh chóng đưa ra được kế hoạch bình ổn, linh hoạt theo thực trạng sản xuất để không bị lãng phí thời gian, nhân lực, chi phí…

 • Quản lý thông minh hơn

Sử dụng số lượng tổ trưởng theo dõi trong dây chuyền sản xuất quá nhiều, tốn chi phí. Thay vào đó áp dụng bảng điện tử chuyên dụng vừa hiệu quả lại có tính chính xác nhất. Toàn bộ hệ thống đều hoạt động một cách tự đông.

Bảng hiệu suất tự động nhập thông số, tự động lưu số liệu giúp cho nhà quản lý dễ dàng theo dõi sát sao tiến độ. Nhất là tự tính toán hiệu suất của các doanh nghiệp đang ở mức cao hay thấp để quản lý.

 • Nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả lao động sản xuất

Đối với các doanh nghiệp, hình ảnh khi mới bước vào công ty, xí nghiệp chính là yếu tố để tạo nên thương hiệu và sự chuyên nghiệp của họ.

Nếu sử dụng bảng điện tử hiện thị hiệu suất, năng suất của từng đơn vị, chuyền sản xuất đảm bảo tính chuyên nghiệp của công ty sẽ tăng lên rất nhiều. Các đơn vị đối tác không phải lo lắng về tiến độ, chất lượng sản xuất mà hoan toàn yên tâm để ký hợp đồng.

Như vậy, nhờ những bảng hiệu suất điện tử nhỏ như thế này mà hình tượng của doanh nghiệp đã tăng lên theo một bậc nữa. Doanh nghiệp có nhiều cơ hội hợp tác, ký kết được nhiều hợp đồng. Tất nhiên là doanh số cũng phải tăng lên đáng kể.

 • Thể hiện thông số chính xác nhất

Bảng hiệu suất điện tử được lập trình một cách hiện đại, chính xác  thời gian, ngày tháng làm việc, đánh giá chính xác về năng suất của mỗi cá nhân, tổ chức sản xuất. Các thông số này thể hiện được năng suất lao động của doanh nghiệp.

Các thông số này nếu không được cập nhật một cách chính xác, sai số thì ảnh hưởng đến báo cáo sản lượng, tài chính sai. Hậu quả như thế nào khó có thể lường trước được. Con người thống kê số liệu chắc chắn không thể chính xác được bằng hệ thống máy móc.

Bảng điện tử công nghiệp
Bảng điện tử công nghiệp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bảng hiệu suất

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị nhận lắp đặt cung cấp bảng hiệu suất cho các nhà máy, xí nghiệp hoặc cả văn phòng. Do vậy, khách hàng có có hội thoải mái lựa chọn hơn đơn vị sản xuất hơn.

Tuy nhiên, một sản phẩm có thiết kế khá đơn giản, dễ sử dụng lại tiết kiệm chi phí đó là bảng hiệu suất do công ty VNA lắp đặt và sản xuất.

Bảng hiệu suất hiển thị này ngoài chế độ nhậm thời gian bằng tay có thể thêm chế độ nhập thời gian nghỉ tự động theo giờ nghỉ của công ty. Mỗi một chiếc máy như thế này lưu được 20 mã sản phẩm rất tiện dùng cho người quản lý.

 • Hình dáng, vật liệu cấu tạo của sản phẩm

Bảng hiển thị được lắp đặt và sản xuất với kích thước tùy theo yêu cầu của từng đơn vị. Với mẫu được giới thiệu này có kích thước bảng (mm) : 320x400x60.

Nguồn điện: AC 220v.

Kích thước số hiển thị:

 • Dòng hiển thị năng suất, kế hoạch: 50x70mm/số, hiển thị tối đa 5 số.
 • Dòng hiệu suất hoạt động: 50x70mm/số, hiển thị max 999,9%.
 • Dòng hiển thị mã sản phẩm: 10x20mm/số, hiển thị tối đa 20 mã sản phẩm.

Chất liệu khung vỏ: Khung nhôm định hình sơn tĩnh điện…

Chất liệu mặt: Mica nhập khẩu từ Đài Loan, có độ trong cao  tươi tắn, dễ nhìn.

Thông tin mục đích được in trên decal ngọc trai, bền đẹp, hiển thị sắc nét không phai màu.

Khả năng kết nối: PLC, Công tắc hành trình…

Nhìn bề ngoài của sản phẩm có thể đánh giá thiết kế rất trau truốt. Kiểu dáng công nghiệp phù hợp với đặc điểm của tất cả các doanh nghiệp, xí nghiệp hiện nay. Bảng hiện thị chính là hình ảnh led.

Ưu điểm của bảng hiển thị này là các thông số hiển thị bằng hình ảnh led màu đỏ rất dễ quan sát. Những thiết kế này giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, màu số không bị mờ. Đặc biệt, từ khoảng cách còn xa cũng dễ dàng quan sát được.

Các nút bấm trên bảng hiển thị:.

 • Nút power để bật nguồn
 • Nút start stop để bắt đầu quy trình

 • Nút reset để thiết lập lại thông số đã cài đặt

 • Nút part number

 • Nút cycle time

Các giác kết nối cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp đảm bảo an toàn. Có giác kết nối được kết nối với một phím bấm để dễ dàng tiến hành thao tác để cài đặt các thông số trên bảng hiển thị hiệu suất.

Về chi tiết bảng hiển thị thì bao gồm các chi tiết như sau:

Giao diện 1:
 • Bảng hiện thị gồm 3 dòng: Sản lượng thực tế, sản lượng kế hoạch và hiệu suất

 • Sản lượng kế hoạch có thể được nhập bằng tay qua phím bấm hoặc qua máy tính. Hiệu suất đều được tính tự động bằng máy tính con người không phải tác động vào. Như vậy số liệu cho ra sẽ chính xác hơn. Người vận hành chỉ cần cài đặt một lần duy nhất. Trong trường hợp mất điện hoặc trong thời gian nghỉ thì các Nút part number , Nút cycle time sẽ lưu lại thông tin số liệu, giúp số liệu không bị mất đi.

Giao diện 2:

Bảng hiện thị gồm có:

 • thời gian nghỉ (breck time). Trong một ngày có sẽ có 3 ca làm việc, mỗi ca sẽ có 3 breck time tương ứng.
 • Dòng thứ 2 và thứ 3 là cài đặt khung giờ. Người vận hành cài đặt khung giờ từ mấy giờ đến mấy giờ cho phù hợp với ca làm việc đó.

Khi bảng chạy, đến khoảng thời gian nghỉ, bảng sẽ tự động không update sản lượng công việc nữa bởi thời gian đó công nhân cũng nghỉ, không làm việc nữa. Do đó, máy cũng tạm ngừng hoạt động vừa bảo toàn số liệu lại tiết kiệm thời gian vận hành.

 • Đối với các bảng điện tử chuyên dụng khác thì các thông tin được hiển thị cơ bản như sau:

Khối thời gian:

 • Tự động cập nhật thời gian theo thời gian thực trên máy tính.
 • Có thể thay đổi cài đặt thông qua Remote từ xa, máy tính hay các phím cơ tích hợp trên bảng
 • Ngoài ra bảng điện tử năng suất còn có thể tích hợp thêm cảm biến nhiệt độ, độ ẩm.

Khối năng suất:

 • Có khả năng tự động đếm sản phẩm thông qua cảm biến cực nhạy và chuẩn xác.
 • Sản phẩm được đếm theo thông số được cài đặt
 • Số sản phẩm được đếm sẽ tự động được làm mới khi qua ngày hôm sau.
 • Thay đổi thông số từ xa bằng Remote, máy tính.

Bộ cảm biến:

 • Cảm biến cực nhạy và chuẩn xác.
 • Dùng để đếm sản phẩm, xem năng suất làm việc
 • Cơ chế nhận tín hiệu đếm khi sản phẩm quét qua cả 4 góc cảm biển bằng LED thu hồng ngoại

Ưu điểm của các bảng hiệu suất điện tử nói chung là không cồng kềnh, dễ lắp đặt. Các thông tin, màn hình giao diện đơn giản, dễ quản lý, kiểm soát. Hiệu suất tính toán bằng máy tính tự động, tự động cập nhật, tự động lưu và trích xuất dữ liệu về máy chủ dễ dàng.

Lắp đặt bảng hiệu suất như thế nào?

Các doanh nghiệp hiện nay cần nâng cao vai trò của các thiết bị điện tử. Không chỉ nâng cao thương hiệu, làm việc chuyên nghiệp mà còn góp phần nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí và an toàn hơn.

Nhưng việc lắp đặt bảng hiệu suất cần đảm bảo tính chính xác, sai số nhỏ và dễ dàng quản lý, xử lý dữ liệu nhất.

Để có thể lắp bảng hiệu suất cho các nhà máy, xí nghiệp trước tiên đơn vị cung cấp sản phẩm cần đi khảo sát. Bước này rát quan trọng, cần thiết và phải làm đầu tiên.

Nhân viên có kinh nghiệm lắp đặt thị trường hoàn toàn có thể biết được doanh nghiệp đang cần lắp đặt thiết bị nào, với vị trí và kích thước bao nhiêu. Chỉ khi khảo sát bước đầu như vậy thì đảm bảo vị trí và khi lắp đặt bảng điện tự sẽ hoạt động ổn định.

Khi tiến hành lắp đặt cần chú ý chọn vị trí cẩn thận. Đối với bảng điện tử khi hoạt động cần phải có nguồn điện. Nguồn điện tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên cần đảm bảo an toàn, ít người qua lại để không xảy ra hiện tương giật hay cháy nổ.

Nên lắp bảng ở nơi cao ráo, không bị ẩm mốc để sản phẩm luôn như mới, không bị ẩm làm hỏng, làm mờ đèn led.

Sau khi bên đơn vị đã khảo sát xong tiến hành lắp đặt đúng theo quy trình. Bảng điện tử cần có đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên có kinh nghiệp lắp đặt, có thể tiên lượng được tình huống xảy ra để lắp đặt, hạn chế sự cố nhất có thể.

Cách chọn bảng điện tử cho nhà máy

Bảng điện tử chúng ta không còn xa lạ nữa vì nó xuất hiện ở xung quanh cuộc sống rất nhiều. Tuy nhiên, với những bảng điện tử chuyên dụng dành cho nhà máy như bảng hiệu suất thì điều này cần phải lắp đặt thiết bị chính xác.

Để chọn được được sản phẩm chất lượng cần dựa vào các tiêu chí như:

Kích thước của bảng điện tử

Kích thước của bảng điện tử diện tích của xí nghiệp, chuyền may, vị trí mà doanh nghiệp muốn mọi người đều nhìn thấy hết. Nhưng với bảng điện tử hiệu suất nhìn chung không cần quá lớn, chỉ vói bản tiêu chuẩn như giới thiệu ở trên là ổn định. Nhà quản lý, người vận hành sử dụng là chủ yếu.

Chú ý, kích thước bảng điện tử lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa các bóng đèn, khung sắt hay vỏ bản mạch. Điều này thì bên thiết kế, lắp đặt bảng điện tử hiểu rõ nhất.

Độ phân giải

Hiểu một cách đơn giản, có càng nhiều đèn led xuất hiện trên một diện tích thì cho ánh sáng càng mịn, sắc nét. Nghĩa là ánh sáng hiển thị các thông số luôn rõ ràng, sắc nét. Nếu có chi phí thì chọn độ phân giải cao nhất còn không quan trọng thì chọn độ phân giải bình thường cũng được. Tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.

Bảng điện tử hiệu suất theo ca
Bảng điện tử hiệu suất theo ca

Độ sáng

Độ sáng của bóng đèn led được đo bằng chỉ số CRM (candle/m2). Chỉ số này càng cao thì độ sáng càng tốt và cho hiển thị thông điệp rõ ràng, sắc nét. Ngược lại, độ sáng thấp thì hiển nhiên hình ảnh, thông điệp hiển thị nhòe nhoẹt và không rõ ràng. Chọn độ sáng phải tương ứng với vị trí lắp đặt, không gian lắp đặt.

Tuổi thọ

Bảng điện tử led thường có tuổi thọ cao. Mỗi bóng led có tuổi thọ trung bình khoảng 10000 giờ. Như vậy hạn chế được hỏng, thay mới và tiết kiệm chi phí thời gian cho doanh nghiệp.

Những với những loại bóng đèn led kém chất lượng thì tuổi thọ sẽ thấp hơn rất nhiều. Do đó, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ và chỉ nên mua bảng điện tử tại những cơ sở chuyên nghiệp như công ty VNA.

Lắp đặt bảng điện tử tại VNA

Công ty cổ phần phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam – VNA đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp bảng điện tử. Bảng hiệu suất điện tử đa dạng dành cho các xí nghiệp may, bảng điện tủ chuyên dụng, bộ đếm sản phẩm…

Quản lý doanh nghiệp thông minh, tiết kiệm chi phí vốn đầu tư

Tất cả sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp các doanh nghiệp yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, mỗi bảng điện tử nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng, vận hành đến khi nào thành thạo thì thôi.

Số lượng bảng hiệu suất điện tử trong kho hàng đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, số lượng lớn đáp ứng cho nhiều doanh nghiệp cùng một lúc. Hỗ trợ và đảm bao mang đến cho các doanh nghiệp hiệu quả cao nhất trong quá trình làm việc.

Khách hàng sẽ được nhân viên dịch vụ tư vấn sẽ cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề nhanh chóng, hiệu quả, không làm gián đoạn công việc của khách hàng.

Quy trình làm việc của VNA rất chuyên nghiệp, rõ ràng. Mọi thiết bị lắp đặt đều có hợp đồng rõ ràng đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://bodemsanpham.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *