Người quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ cho người quản lý tính toán các số liệu cụ thể trong
Rate this post

Người quản lý sản xuất là người tham gia lập kế hoạch, giám sát, điều phối và kiểm soát quy trình sản xuất trong doanh nghiệp. Nhiệm vụ chung của quản lý sản xuất là đảm bảo hàng hóa – dịch vụ được sản xuất đáp ứng yêu cầu về chất lượng – số lượng và chi phí. Tuỳ thuộc quy trình, quy mô sản xuất mà nhiệm vụ của quản lý sản xuất sẽ khác nhau

Người quản lý sản xuất lập kế hoạch sản xuất:

Công việc sản xuất chỉ có thể có được hiệu quả cao khi người quản lý sản xuất có thể hoạch định được lịch trình sản xuất khoa học và cụ thể nhất.

Quá trình hoạch định lịch trình sản xuất cần đảm bảo sự chính xác, phù hợp với từng công việc.

Để có thể hoạch định chính xác lịch trình sản xuất, người quản lý sản xuất cần nắm bắt một cách tổng quát tính chất và đặc trưng của từng công việc, yêu cầu của từng giai đoạn cụ thể, từ đó có sự sắp xếp phù hợp nhất, linh hoạt nhất, tạo điều kiện cho quá trình làm việc của mỗi bộ phận được thực hiện thuận lợi và mang lại giá trị, chất lượng cao.

Người quản lý sản xuất là người tham gia lập kế hoạch, giám sát, điều phối và kiểm soát quy trình sản xuất trong doanh nghiệp
Người quản lý sản xuất là người tham gia lập kế hoạch, giám sát, điều phối và kiểm soát quy trình sản xuất trong doanh nghiệp

Người quản lý sản xuất định mức lao động và tổ chức áp dụng mức lao động tại tổ sản xuất:

Đối với mỗi bộ phận công việc, mỗi một công đoạn trong quá trình sản xuất, việc định mức số lượng lao động và tổ chức công việc cho các đội sản xuất là công việc khó khăn.

Người quản lý sản xuất cần phải hiểu rõ được đặc trưng của từng công đoạn, từng đội sản xuất để có kế hoạch chi tiết định mức và yêu cầu cụ thể.

Việc định mức và tổ chức các nhóm lao động không chính xác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả quá trình, đến dây chuyền làm việc của cả đội sản xuất.

Người quản lý sản xuất tạo động lực cho nhân viên:

Người quản lý sản xuất tốt là người hiểu được tính chất công việc, môi trường làm việc của mỗi bộ phận nhân viên.

Từ đó, bằng một chế độ đãi ngộ phù hợp, yêu cầu và chỉ tiêu hợp lý, nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn, chất lượng công việc thực hiện cũng cao hơn.

Một người quản lý sản xuất thông minh còn là người nhìn thấy được tính chất công việc để có chiến lược tăng hiệu quả nhưng giảm giờ làm cho nhân viên bằng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, bằng việc cắt giảm những công đoạn không cần thiết, làm mới sản phẩm,…

Lựa chọn bộ công cụ quản lý thông minh:

Quá trình quản lý sản xuất cần rất nhiều yêu cầu và nhiệm vụ khắt khe, đòi hỏi tính chính xác và khoa học cao. Đó là lý do người quản lý cần phải sử dụng một bộ công cụ quản lý thông minh, có thể giúp người quản lý sản xuất có thể đảm bảo công việc được thực hiện hiệu quả. Phần mềm quản lý sản xuất có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Với việc sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể thực hiện được những công việc sau:

Quản lý dữ liệu:

Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật và lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể quản lý: danh mục vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm, đơn giá sản phẩm, nhân công, phân bổ kế hoạch vật tư, lịch giao hàng, yêu cầu giao hàng,…

Tự động tính toán:

Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ cho người quản lý sản xuất tính toán các số liệu cụ thể trong: danh mục vật tư, hóa đơn, đơn giá thành phẩm, thời gian làm việc của nhân viên, thời gian sản xuất, nhân công,… Từ đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vẫn có thể có được những kết quả chính xác và khoa học nhất.

Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ cho người quản lý sản xuất
Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ cho người quản lý sản xuất

Tự động cảnh báo:

Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ người sử dụng được cảnh báo trong những trường hợp cần thiết. Hệ thống tự động cân đối kế hoạch vật tư sau khi phân bổ, cảnh báo tồn kho tối thiểu, cảnh báo tình hình vật tư, cảnh báo tồn kho lý thuyết, truy nguyên nguồn gốc vật tư,…

Từ đó, bạn có thể tránh được những tình trạng nhầm lẫn và sai sót không đáng có trong quá trình quản lý.

Báo cáo qua biểu đồ:

Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể cập nhật tình hình hoạt động của doanh nghiệp qua biểu đồ. Người quản lý sản xuất không cần mất nhiều thời gian và công sức vẫn có thể giám sát và theo dõi công việc, năng suất làm việc của nhân viên, các phòng ban, bộ phận.

Công việc quản lý sản xuất có thể trở nên đơn giản hơn, khoa học và hiệu quả hơn với việc sử dụng phần mềm quản lý. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất,

Kết luận

Người quản lý sản xuất ở bất kỳ vị trí nào cũng đều là những nhân tố thiết yếu góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bởi không gì có thể thay thế được trí tuệ của con người. Trí tuệ, sự sáng tạo của nhân viên được coi là tài sản vô hình của doanh nghiệp. Nhân viên giỏi tạo nên thế mạnh của doanh nghiệp bởi gia tăng hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh cũng như khả năng phát triển của doanh nghiệp.

Trên đây là vai trò của nhân viên quản lý sản xuất cũng như chiến lược đơn giản để tạo động lực cho lực lượng nhân viên sản xuất. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://bodemsanpham.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *